Thực phẩm giảm cân Thứ bảy, 28/03/2020

Giảm cân với bông cải xanh

Bông xải xanh, hay còn gọi là súp lơ là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong việc làm đẹp và giảm cân. Ăn bông cải xanh không những làm đẹp da mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bông cải xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn để bạn thay đổi thực đơn và duy trì kế hoạch giảm cân lâu dài.

Bông cải xanh là loại thực phẩm giàu chất sợi và chất dinh dưỡng, giúp cho việc giảm cân bằng cách tăng cảm giác no bụng và từ đó bạn ăn ít hơn.

bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm giảm cân hiệu quả

Các món ăn kiêng bạn có thể chế biến với bông cải xanh:

1.     Bông cải xanh luộc: Bạn có thể dùng món này vào bữa trưa, kèm thêm một chút hoa quả và protein từ cá ngừ. Bạn nên ăn một lượng cá vừa đủ chỉ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, không ăn nhiều nếu không sẽ phản tác dụng. Lưu ý khi luộc cải, bạn nên luộc vừa tới, không nên luộc quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của cải xanh.

2.     Bông cải xanh hấp: Thay vì luộc, bạn có thể hấp bông cải xanh. Cách làm này sẽ giữ cho cải xanh không bị mất chất dinh dưỡng. Bạn có thể dùng bông cải xanh hấp chung với đậu hũ trắng. Đây là món ăn nên dùng vào bữa trưa.

3.     Bông cải xanh xào thịt bò: Đây là món ăn không nên dùng thường xuyên với những người đang giảm cân. Bạn chỉ nên tự thưởng cho mình món bông cải xanh xào thịt bò khi đã trải qua một tuần giảm cân nghiêm ngặt. Bạn nên xào bông cải xanh với lượng thịt bò vừa phải, dùng ít dầu thực vật. Món này cũng không chứa quá nhiều calories.

4.     Bông cải xanh cuốn thịt bằm: Tương tự như món bông cải xanh xào thịt bò, bông cải xanh cuốn thịt bằm cũng chỉ nên dùng như một món ăn tăng cường chất dinh dưỡng khi bạn đang giảm cân.

5.     Súp bông cải xanh: Với món ăn này, bạn nên dùng vào buổi tối vì súp bông cải xanh rất dễ tiêu hóa, không làm to bụng và chứa ít calories. Bạn có thể dùng thêm chút hoa quả như dưa hấu, dứa, táo sau bữa ăn.

Bạn vừa xem xong bài viết “giảm cân với bông cải xanh“, tại website : thực đơn giảm cân .info

Đặng Chang

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *