Thực đơn giảm cân cho trẻ em Thứ bảy, 28/03/2020

Thực đơn giảm cân cho bé yêu

Hiện nay, tình trạng béo phì ở trẻ em ngày càng gia tăng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, béo phì còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của bé. Hãy giúp bé có một thực đơn giảm cân khoa học để bé khỏe mạnh hơn.

1.Giảm cân với thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng

Trẻ em đang ở lứa tuổi phát triển chiều cao, cân nặng và trí não. Chính vì vậy, bạn phải áp dụng một chế độ giảm cân đầy đủ chất dinh dưỡng để không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Việc giảm cân cho trẻ phải cần một thời gian dài, không nên ép trẻ ăn ít để giảm cân nhanh.

Đối với thực đơn giảm cân cho trẻ, bạn tuyệt đối không nên cắt khẩu phần thịt, cá và sữa vì chúng là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết, không thể thiếu của trẻ em. Hãy từ từ tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, nhiều hoa quả và rau xanh.

2.Áp dụng thói quen ăn uống khoa học

không nên cho bé ăn nhiều thức ăn nhanh

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhanh

Một trong những lý do chính khiến trẻ dễ thừa cân chính là chế độ ăn uống không hợp lý, không khoa học. Người lớn thường cho trẻ ăn những gì mà chúng thích, và ăn vào lúc nào mà chúng muốn. Điều này không tốt cho hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng tích tụ mỡ thừa ở trẻ.

Ngoài ra, các loại thức ăn nhanh mà trẻ em thích thường chứa rất nhiều đường, dầu mở không tốt cho cân nặng của trẻ. Tập cho trẻ thói quen ăn uống đúng giờ, đúng khẩu phần quy định và không ăn nhiều đồ ăn nhanh.

3.Chọn các loại thực phẩm ít năng lượng, ít chất béo

Trẻ em thường không thích ăn rau quả nhưng đây lại là một trong những thực phẩm giảm cân rất tốt, không chỉ giúp hạn chế sự tăng cân cho bé, rau xanh và trái cây còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chứa rất ít năng lượng.

Ngoài ra, các thực phẩm như thịt nạc, cá thu, cá ngừ, trứng, sữa không đường cũng là loại thực phẩm ít năng lượng, giàu dưỡng chất.

Bạn vừa xem xong bài viết “Thực đơn giảm cân cho bé yêu“, tại website : thực đơn giảm cân .info

Đặng Chang

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *