Thứ Năm Ngày 18 tháng 1 năm 2018

Thực đơn giảm cân cho dân văn phòng

Những sai lầm về thực đơn giảm cân nhiều trái cây
3776 lượt xem

Nhiều người nghĩ rằng thực đơn giảm cân càng có nhiều trái cây càng tốt, vì ăn nhiều trái cây không gây tăng cân. Nhưng không phải loại trái cây nào ăn nhiều cũng giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

 

NHỮNG SAI LẦM VỀ THỰC ĐƠN GIẢM CÂN NHIỀU TRÁI CÂY

Nhiều người nghĩ rằng thực đơn giảm cân càng có nhiều trái cây càng tốt, vì ăn nhiều trái cây không gây tăng cân. Nhưng không phải loại trái cây nào ăn nhiều cũng giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

1.    Ăn nhiều bưởi sẽ làm tiêu mỡ:

Một quả bưởi tương đương nửa chén cơm.

Một điều thực tế mà các chị em nên biết: một quả bưởi tương đương với nửa bát cơm. Chính vì vậy nếu như chúng ta cho bưởi vào thực đơn giảm cân một cách quá đà có thể sẽ khiến cơ thể thiếu cân bằng dinh dưỡng. Như vậy, khả năng giảm cân là có thể xảy ra nhưng cơ thể lại không được khỏe mạnh.

2.    Thay thế bữa trưa bằng nước ép trái cây :

nước ép trái cây

Ăn trái cây giúp giảm cân tốt hơn uống nước ép trái cây.

CUộc sống quá bận rộn nên việc uống một ly nước ép sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn việc bạn ngồi chăm chỉ ăn hết một dĩa trái cây tươi. Chính vì vậy nhiều chị em chọn cho mình thực đơn giảm cân bằng nước ép trái cây thay cho phần cơm trưa một cách thường xuyên.Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng lượng calo trong nước ép trái cây cao hơn hoa quả tươi từ 16 – 19%, đồng thời lượng đường cũng nhiều hơn 9 – 103%.

Điều này chỉ ra rằng, việc sử dụng trái cây tươi để giảm cân sẽ tốt hơn việc chúng ta lạm dụng nước ép trái cây mỗi ngày.

3.    Tất cả các loại trái cây đều tốt cho việc giảm cân:

Bơ, dừa, sầu riêng… chính xác là kẻ thù của việc giảm cân. Nếu như các bạn cho chúng vào thực đơn giảm cân của mình, nguy cơ tăng cân sẽ rất cao.

trái cây

Không phải loại trái cây nào cũng có thể đưa vào thực đơn giảm cân.

Lượng calo trong bơ, dừa, sầu riêng cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác, riêng trái dừa có chứa lượng chất béo bão hòa tương đối lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Vì vậy, hãy thông minh trong việc lựa chọn các loại trái cây phù hợp để cho vào thực đơn giảm cân hàng ngày của mình, bạn nhé.

 

Thu Hà

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll