Thực đơn giảm cân hiệu quả Thứ bảy, 28/03/2020

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng cà tím

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng cà tím. Cà tím là thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng calo thấp – rất tốt cho sức khỏe. Vì có lượng calo thấp nên cà tím được các chị em sử dụng như một thực đơn giúp giảm cân hiệu quả, bên cạnh đó ăn cà còn giúp giảm cholesterol trong máu.

Y học hiện đại xác nhận rằng cà rất giàu dinh dưỡng. Người ta đã phân tích thành phần dinh dưỡng có trong 100g cà: nước chiếm 92%, đạm 1,3%, chất béo 0,2%, đường 0,5% cùng các chất khoáng như lân 15mg, magnesi 12mg, calcium 10mg, kalium 22mg, natri 15, 16mg, lưu huỳnh 15, 16mg, sắt 0,5mg, mangan 0,2mg, kẽm 0,2mg, đồng 0,1mg, iod 0,002mg, các vitamin như caroten (tiền vitamin A) 0,04mg, vitamin B1 0,04mg, vitamin B2 0,35mg, vitamin C 6mg, vitamin PP 0,6mg, và chất nhày hay cellulose… Với lượng dinh dưỡng cao như vậy, thật là uổng phí nếu không đưa cà tím vào thực đơn hằng ngày của mình. Hàm lượng vitamin cao, calo thấp – cà tím trở thành loại thực phẩm số một cho những người muốn giảm cân.

thực đơn giảm cân hiệu quả bằng cà tím nhồi

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng cà tím nhồi

Cà tím chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Chuyên gia Trường đại học Graz đã chứng minh tác dụng khử chất béo của loại cà tím, được thể hiện rõ khi sử dụng cà tím với các thức ăn động vật. Cà tím còn tác dụng chống ứ đọng cholesterol và urê huyết nên rất có lợi trong điều trị các bệnh tim mạch, chứng huyết áp cao, béo phì vì cho năng lượng thấp (ví dụ như cà pháo trong 1kg chỉ cho 24,4 kcalo hay cà bát là 441 kcalo, cà dái dê 454 kcalo)

Có nhiều cách để chế biến cà tím. Bạn có thể tẩm bột rồi rán, nhồi thịt, nướng… Cà chứa nhiều vitamin và khoáng chất, vì vậy muốn bảo quản làm sao để tránh mất đi các dưỡng chất ấy bạn phải có phương pháp. Bạn không nên cất trữ cà tím trong tủ lạnh quá 4 ngày trước khi chế biến. Còn ở nhiệt độ phòng, giới hạn tối đa cho cà tím là 48 giờ. Được lưu trữ trong thời gian dài hoặc thu hoạch sớm, cà tím sẽ dễ bị héo, nhăn nheo, mềm và hương vị có thể hơi đắng và khó ăn. Tốt nhất bạn nên chọn những quả cà có da căng mịn, còn tươi cứng để có những món ăn ngon miệng nhất.

thực đơn giảm cân hiệu quả từ cà tím - cá nhồi thịt

thực đơn giảm cân hiệu quả từ cà tím – cà nhồi thịt thơm ngon

Giàu dinh dưỡng mà còn có thể giúp giảm béo, cà tím thực sự là lựa chọn sáng suốt của các chị em phụ nữ. Hãy thường xuyên đưa cà tím vào bữa ăn hàng ngày để có thể đáp ứng nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cũng như là một thực đơn giảm cân hiệu quả và thú vị, bạn nhé!

Bạn vừa xem xong bài viết “Thực đơn giảm cân hiệu quả từ cà tím” tại website : thực đơn giảm cân .info

Để biết lượng thực phẩm thích hợp sử dụng trong ngày hoặc biết được chính xác lượng calo mà các loại thực phẩm cung cấp vào cơ thể trong quá trình giảm cân, bạn hãy tìm hiểu cùng những công thức giảm cân tại website www.congthucgiamcan.com , nhiều người đã áp dụng và giảm cân hiệu quả !

công thức giảm cân

Chăm Sóc Sức Khỏe

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *