Thứ Sáu Ngày 23 tháng 2 năm 2018

Thực đơn giảm cân hiệu quả

5 nguyên tắc ăn kiêng giảm cân bạn nên biết
8880 lượt xem

Có rất nhiều bạn nóng vội giảm cân nhưng lại không đạt được kết quả như mong đợi, đó là vì bạn chưa hiểu rõ cơ thể mình. Một số người phù hợp với loại thực phẩm nhiều xơ, một số khác lại chỉ thích hợp với thực đơn giảm cân low carb, một số nữa phải kết hợp tập thể dục với thực đơn giảm cân khoa học mới có thể giảm cân hiệu quả. Tập trung hiểu rõ những món ăn phù hợp với mình và kiên trì là những yếu tố rất quan trọng giúp bạn giảm cân thành công.

Rất nhiều chị em phụ nữ vì mong muốn có một vóc dáng thon thả hơn đã ùng tới phương pháp nhịn ăn để giảm cân cấp tốc, tuy nhiên, phương pháp này lại vô cùng hại sức khỏe và ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần của bạn. Chính vì vậy, bạn nên lập ra một thực đơn giảm cân theo tuần để ghi chú những món ăn cần ăn, những món ăn không được ăn và chú ý ghi chú lại cả các loại nước được phép dùng trong quá trình ăn kiêng, có như thế bạn mới theo dõi được thực đơn giảm cân của mình và quản lý được số cân tăng hay giảm đi trong tuần. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ tuyệt đối 5 nguyên tắc ăn kiêng sau:

trái cây và rau xanh

Hãy chú ý dùng nhiều trái cây, rau xanh khi ăn kiêng.


1. Khi ăn kiêng, nên bổ sung vào thực đơn giảm cân những thức ăn có lợi cho sức khỏe như trái cây, rau xanh mỗi ngày, hạn chế dùng bánh ngọt và những món chiên xào. 

2. Tập trung vào món ăn khi bạn dùng bữa. Ăn chậm để thưởng thức hương vị món ăn và cảm nhận bao tử đang dần được "lấp đầy". Điều này giúp bạn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng vừa kiểm soát được việc "tiếp nhiên liệu".

3. Đừng kỳ vọng vào việc giảm cân bằng phương pháp bỏ ăn. Cách tốt nhất là giảm bớt khẩu phần trong ba bữa chính và ăn thêm hai bữa phụ mỗi ngày để quá trình trao đổi, hấp thu dưỡng chất đầy đủ và hiệu quả. 

ngũ cốc
Ăn nhiều ngũ cốc sẽ giúp bạn no lâu và giúp cơ thể tươi trẻ hơn.


4. Bổ sung các loại ngũ cốc, trái cây vào thực dơn giảm cân sẽ giúp lượng đường trong máu bạn luôn ổn định, nhờ vậy, bạn sẽ dự trữ đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời cung cấp đủ chất xơ cần thiết. 

5. Nếu thèm những món ăn nhanh hoặc bánh ngọt, bạn có thể "thết đãi" mình một khẩu phần nhỏ. 

Để việc ăn kiêng giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn cần duy trì những nguyên tắc trên càng lâu càng tốt. Chúc bạn sớm  có một cơ thể dẻo dai và thon gọn hơn sau khi giảm cân!

Bạn vừa xem xong bài viết "5 nguyên tắc ăn kiêng giảm cân bạn nên biết", tại website : thực đơn giảm cân .info

Thu Hà

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll