Thứ Năm Ngày 18 tháng 1 năm 2018

Thực đơn giảm cân hiệu quả

Làm quen với chế độ ăn kiêng Ketosis
9390 lượt xem

Chế độ ăn kiêng Ketosis dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật…nó đã rất quen thuộc và là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều người tin dùng.

 

Chế độ ăn kiêng Ketosis là gì?

ăn thịt giảm cân

Chế độ ăn kiêng Ketosis giúp bạn thoải mái ăn thịt để giảm cân

Chế độ ăn kiêng Ketosis-gọi tắt là Keto giúp giảm cân thông qua việc tiêu thụ ít tinh bột, nhiều chất béo. Mục đích của chế độ ăn này là ép cơ thể đốt cháy mỡ thừa để lấy năng lượng. Để đạt được điều này, bạn cần tăng lượng chất béo ăn vào và giảm tinh bột tới mức thấp nhất.

 

Chế độ Ketosis phù hợp với ai?

Không phải ai cũng nên thực hiện chế độ ăn kiêng này. Đối với những người tăng cân ít và có khả năng giảm cân bằng các biện pháp ăn kiêng thông thường thì không nên thực hiện. Còn nếu bạn bị béo phì nhưng lại ít quyết tâm giảm cân, đây có thể là chế độ ăn thích hợp cho bạn.

Việc ép cơ thể to lớn phải ăn ít, chủ yếu là rau, trái cây, tinh bột và không được ăn chất béo có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc ăn kiêng bằng cách ăn thoải mái thức ăn nhiều chất béo nhưng không ăn tinh bột. Chế độ này dễ dàng khiến những người béo phì thấy “thỏa mãn” hơn và giúp họ theo đuổi lâu dài việc ăn kiêng giảm cân.

 

Cách giảm cân bằng chế độ Ketosis

tinh bột

Không ăn quá nhiều tinh bột là cách giảm cân của Ketosis

Theo chế độ ăn Keto, bạn chỉ được tiêu thụ dưới 20g tinh bột và đường mỗi ngày từ tất cả các nguồn thực phẩm như cơm, bún, phở, các loại củ nhiều tinh bột, hoa quả ngọt... Lượng tinh bột tiêu chuẩn bình thường của một người là khoảng 200 -300g mỗi ngày. Vì vậy, mức 20g được coi là một giới hạn “khắc nghiệt” giúp đạt hiệu quả giảm cân của chế độ Keto.

Áp dụng chế độ ăn này, bạn có thể ăn không giới hạn lượng protein, chỉ cần đảm bảo tiêu thụ đúng hàm lượng tinh bột cho phép, và uống đủ từ 6 - 8 ly nước mỗi ngày. Bạn có thể ăn các loại chất béo từ bơ, hạt, dầu ăn… và tất cả các loại thịt.

Ban đầu bạn sẽ mất khoảng 5-7 ngày để cơ thể làm quen. Khoảng hai tuần sau đó, bạn sẽ thấy có những kết quả giảm cân đầu tiên. Tuy nhiên, lúc này cơ thể bạn chỉ giảm cân do giảm nước và chưa giảm mỡ nhiều. Tiếp tục duy trì chế độ Keto sau 10 - 12 tuần, bạn sẽ thấy kết quả giảm cân nhanh bất ngờ.

Muốn thành công với chế độ ăn này, bạn cần triệt để tuân thủ lượng tinh bột cho phép, kết hợp với tập thể dục và không bỏ quên các loại rau, quả tươi và “đắm mình” trong các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa.

Đặng Chang

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll