Thứ Sáu Ngày 23 tháng 2 năm 2018

Thực đơn giảm cân hiệu quả

Thực đơn giảm cân của bạn
3462 lượt xem

Hãy tự tạo nên một thực đơn giảm cân cho riêng bạn bằng các tiêu chí sau đây để nhanh chóng đạt được kết quả tốt và an toàn nhất.

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là nên viết những gì bạn đã ăn như ăn món gì, ăn ở đâu, ăn khi nào và những cảm giác của bạn lúc đó. Điều ấy sẽ giúp thấy những gì bạn không nên ăn khi không đói, hoặc những gì bạn nên ăn để thỏa mãn sự ngon miệng. Ngay cả những thức ăn nhẹ bạn cũng nên tiến hành giám sát kiểm kê chúng nhé.

rau xanh

Lên một thực đơn giảm cân của riêng bạn

Thực đơn giảm cân của bạn cần phải lưu ý rằng: Ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau quả mỗi ngày. Nếu bạn muốn ăn thêm trái cây và rau cho bữa ăn, hãy loại bỏ bớt các thực phẩm chứa calo cao từ chế độ ăn uống.

Ngoài ra, thực đơn giảm cân có nhiều chất xơ để giúp bạn cảm thấy no lâu mà lại không bị tăng cân và ít calo hơn như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau, trái cây.

Nên ăn uống tại nhà bởi đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền bạc, đảm bảo cho việc ăn uống lành mạnh. Khi chuẩn bị thực đơn giảm cân, hãy chọn phiên bản các món ăn ít chất béo, ít calorie để thay thế.

ăn để giảm cân

Thực đơn giảm cân giúp bạn ăn kiêng dễ dàng

Khi sử dụng bất kỳ một thực phẩm nào đó, bạn hãy đọc nhãn thực phẩm để xác định số lượng khi ăn. Ví như một bát ngũ cốc, bạn có thể ăn thêm ¾ bát nữa. Một pizza nhỏ, bạn có thể ăn tới 3 cái. Điều này có thể tăng thêm tối đa lượng calo bạn nghĩ đấy. Do đó, ý thức được tất cả các khối lượng thực phẩm khi sử dụng để dễ dàng tránh nạp lượng calo cao. 

Chọn những món bổ dưỡng như trái cây tươi, rau sống hoặc sữa chua khi ăn nhẹ thay thế lành mạnh cho kẹo và các loại bánh.

Lưu ý: Bạn chỉ nên ăn khi đang đói và tận hưởng hương vị, kết cấu, mùi vị của các món ăn khi ăn. Hãy nhớ rằng, dạ dày của bạn sẽ mất khoảng 15 phút để báo tín hiệu lên não là bạn đã ăn no. Vì thế, bạn đừng ăn quá nhanh nhé!

Thucdongiamcan.info

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll