Thực đơn giảm cân sau khi sinh Chủ nhật, 29/03/2020

Nguyên tắc vàng giúp giảm cân sau khi sinh

Sau khi sinh xong, các bà mẹ thường dễ lâm vào trạng thái bực bội hoặc trầm cảm vì vừa phải chăm con nhỏ, vừa phải lo lắng tìm biện pháp để giảm cân và lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, nếu biết cách và chăm chỉ ăn uống hợp lý, chị em vẫn có thể lấy lại vóc dáng như cũ mà không phải lo lắng gây ảnh hưởng đến em bé hoặc chính mình. Những thực đơn giảm cân được lên kế hoạch kỹ càng và phù hợp sẽ giúp các bà mẹ trẻ nhanh chóng trở nên thon thả hơn.

Trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi sinh, cơ thể của người mẹ sẽ tự tiêu hao chất béo, vừa là để “chữa lành cơ thể”, vừa là để phù hợp với yêu cầu năng lượng và những thói quen mới. Tuy nhiên, chị em không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân bằng những hình thức ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia các nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng là bạn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo đủ nguồn sữa cho con.

1. Giảm 500kcal/ngày

cho con bú

Cho con bú cũng giúp các mẹ giảm cân hiệu quả.


Cắt giảm lượng calo là một cách tự nhiên và an toàn để giảm cân sau khi sinh con. Nếu không cho con bú thì mỗi ngày, bạn sẽ cần bổ sung từ 1.500 đến 2.200 calo, và nếu cho con bú thì cần bổ sung thêm 500 calo nữa. Điều quan trọng các mẹ nên nhớ là việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo mỗi ngày. Vì vậy, việc cho con bú không những tốt cho bé mà còn tốt cho cả việc giảm cân của mẹ.

Nếu bạn không cho con bú, sau 6 tuần sau sinh, hãy bắt đầu cố gắng cắt giảm 500 calo mỗi ngày.

2. Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp

giảm cân sau sinh với rau củ
Sau khi sinh, các mẹ nên dùng thực đơn có nhiều rau củ đề giảm cân.

Nếu cứ cố cắt giảm calo, bạn sẽ gầy đi nhanh chóng nhưng lại không đủ sức khỏe để chăm bé. Bởi vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp đủ lượng calo, vừa không làm cơ thể bị phát phì.

Bạn nên tránh các món chiên xào, thường xuyên dùng sữa ít béo, ăn thịt nạc thay cho thịt mỡ và dùng nhiều rau quả hơn để cô thể có đủ năng lượng cần thiết nhưng không bị tăng cân.
Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

3. Vận động mỗi ngày

cùng bé đi dạo

Đẩy bé đi dạo cũng là một cách vận động giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

Sau khi đã có một em bé, có thể bạn sẽ không có cả thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, hoạt động là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể, và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ. Chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà bạn ở là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức “luyện tập” giúp giảm trọng lượng rồi.

4. Ngủ trưa

ngủ trưa cùng bé
 

Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm cân sau khi sinh em bé là có thể lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi. Điều này sẽ khiến bạn thèm những thức ăn giàu tinh bột và thèm ngọt, vì thế càng dễ làm bạn tăng cân.
Vậy nên, biện pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng lúc này là ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực và giúp tinh thần tươi tỉnh, khỏe khoắn hơn.

Bạn vừa xem xong bài viết “4 nguyên tắc vàng để giảm cân sau khi sinh“, tại website : thực đơn giảm cân .info

Thu Hà

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *